Điều kiện du học hàn quốc

Muốn đi du học Hàn Quốc cần điều kiện gì? Đây là thắc mắc không của riêng ai, đặc biệt là với những bạn học sinh, sinh viên đang mong muốn lựa chọn xứ sở kim chi là điểm đến du học trong tương lai gần. Tuy nhiên để xuất cảnh và học tập ở một quốc gia khác không hề đơn giản. Bạn phải đáp ứng nhiều điều kiện khác nhau về ngoại ngữ, sức khỏe, khả năng tài chính… Cùng IES tìm hiểu rõ hơn trong bài viết này nhé.

Giải đáp thắc mắc muốn đi du học Hàn Quốc cần những gì?

Điều kiện về trình độ học vấn

Với khóa tiếng Hàn D4

• Bằng tốt nghiệp cấp 3 (bắt buộc)
  • Thời gian tốt nghiệp với tấm bằng cao nhất không quá 3 năm
  • Điểm trung bình của 3 năm THPT theo học bạ lớn hơn 6.0
  • Nghỉ không quá 15 buổi trong cả 3 năm học THPT
  • Đã học tiếng Hàn từ 3-6 tháng và biết giao tiếp cơ bản

Với chuyên ngành đại học D2-2

• Thời gian hoàn thành chương trình THPT không quá 3 năm
  • Điểm trung bình của 3 năm THPT theo học bạn lớn hơn 6.5
  • Nếu tham gia chương trình giảng dạy 100% tiếng Anh thì cần có chứng chỉ Ielts 5.5 trở lên
  • Có chứng chỉ Topik 3 trở lên nếu vào thẳng chuyên ngành đại học D2-2

Muốn đi du học Hàn Quốc cần những gì là thắc mắc chung của nhiều bạn học sinh

Với chương trình Thạc sĩ D2-3 và Tiến sĩ D2-4

• Thời gian hoàn thành chương trình đại học ở Việt Nam từ 5 năm trở xuống
  • Điểm tổng kết trung bình của các năm đại học từ 6.5 trở lên
  • Nếu tham gia chương trình giảng dạy 100% tiếng Anh thì cần có chứng chỉ Ielts 6.5 trở lên
  • Có chứng chỉ Topik 4 trở lên nếu vào thẳng chuyên ngành thạc sĩ D2-3

Điều kiện về sức khỏe du học hàn quốc

• Có tình trạng sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm
  • Trước khi xin visa 3 tháng cần được kiểm tra xem có mắc lao phổi không
  • Học sinh vẫn có thể du học Hàn Quốc nếu bị viêm gan B, tuy nhiên có thể bị cách ly
  • Các bệnh như như H5N1, H7N2 và H7N9 sẽ bị cấm nhập cảnh tại Hàn Quốc
  • Nộp “Giấy xác nhận tình trạng sức khỏe” và “Giấy đồng ý cách ly” theo mẫu của Lãnh Sự Quán hoặc Đại Sứ Quán. Kèm theo “Giấy chẩn đoán âm tính PCR Corona”, từ thời điểm xét nghiệm tới ngày khởi hành không quá 72 giờ.
Du học sinh cần có đầy đủ giấy khám sức khỏe trước khi đi du học

Điều kiện về tài chính du học hàn quốc

• Tổng thu nhập của cha mẹ hoặc người bảo lãnh đủ để chi trả ít nhất là học phí năm học đầu tiên, thường từ 9.000 đến 12.000$.
  • Nếu học tiếng D4-1: Sổ tiết kiệm ngân hàng có kỳ hạn ít nhất là 1 năm. Phải được gửi trước khi xin visa 6 tháng, giá trị tối thiểu là 10.000$.
  • Nếu học chuyên ngành Đại học D2-2 hoặc Thạc sĩ D2-3: Sổ tiết kiệm gửi trước khi xin visa 3 tháng, giá trị tối thiểu là 20.000$.
  • Một số trường đại học sẽ yêu cầu thêm sổ đóng băng. Được gửi tại các ngân hàng Hàn Quốc tại Việt Nam với trị giá 10.000$. Ví dụ như các ngân hàng Shinhan, Hana, Woori… Học sinh sẽ không phải tham gia phỏng vấn xin visa nếu có sổ đóng băng.

Muốn đi du học Hàn Quốc cần những gì để xin visa?

Để xin visa du học Hàn Quốc thì bạn cần những loại giấy tờ sau đây:

• Đơn xin visa bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh
  • Hộ chiếu còn hiệu lực trong 12 tháng tính tới thời điểm nộp hồ sơ xin visa
  • 01 ảnh chụp hồ sơ kích thước 3.5 x 4.5cm nền trắng, được chụp trong 3 tháng gần nhất
  • Giấy nhập học theo mẫu của nhà trường (bản gốc)
  • Giấy đăng ký kinh doanh của trường sắp nhập học (bản sao)
  • CMND/CCCD bản sao (mang theo bản gốc để đối chiếu)
  • Kết quả xét nghiệm bệnh lao phổi tại BV Lao phổi Trung ương Hà Nội hoặc BV Chợ Rẫy HCM
  • Giấy đăng ký thông tin của người xin cấp visa du học
  • Học bạ và bằng tốt nghiệp (bản gốc kèm theo bản dịch có công chứng sang tiếng Hàn hoặc tiếng Anh)
  • Giấy tờ chứng minh tài chính
  • Bảng kế hoạch học tập được gửi về từ trường Hàn Quốc. Yêu cầu này dành cho các du học sinh tham gia các khóa học tiếng, học Cao đẳng và Đại học
  • Biên bản hợp tác trao đổi sinh viên nếu bạn du học Hàn Quốc theo chương trình trao đổi

Muốn đi du học Hàn Quốc cần những gì đã có IES lo

IES là công ty đã có hơn bề dày hơn 10 năm về đào tạo và tư vấn tuyển sinh du học quốc tế. Đến với IES, mọi thủ tục hồ sơ du học Hàn Quốc của bạn sẽ được lo liệu chu đáo. Lộ trình du học Hàn Quốc với IES như sau:

Muốn đi du học Hàn Quốc cần những gì đều có IES lo liệu giúp bạn

Tư vấn chọn trường và ngành nghề du học hàn quốc

IES quy tụ đội ngũ tư vấn trẻ trung, nhiệt tình và dày dặn kinh nghiệm. Với tư cách là những người đã từng có trải nghiệm du học tại Hàn Quốc. Những tư vấn viên của chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn được trường và ngành nghề thích hợp nhất.

Đào tạo và nâng cao trình độ tiếng Hàn

Tiếp theo, các bạn học sinh, sinh viên sẽ được tham gia khóa học tiếng Hàn. Từ đó giúp bạn đạt được chứng chỉ Topik theo yêu cầu của trường. Đồng thời có thêm những hiểu biết về văn hóa, đất nước và con người Hàn Quốc.

Làm thủ tục hồ sơ, hỗ trợ tìm nơi ở

• IES sẽ giúp đỡ bạn hoàn thiện tất cả các thủ tục hồ sơ du học, bao gồm:
    • Dịch thuật và chứng thực hồ sơ
    • Bốc số và nộp hồ sơ xin visa xuất cảnh
    • Khám bệnh lao và khám sức khỏe
    • Mua vé máy bay 1 chiều Việt Nam – Hàn Quốc
    • Hỗ trợ các bạn học sinh, sinh viên tìm nơi ở và đón tiễn tại sân bay

Học tiếng và chuyển lên chuyên ngành

• Du học sinh nhận visa D4-1 và bắt đầu quá trình học tiếng trong 2 năm
  • Tiếp theo chuẩn bị hồ sơ xin visa D2 để chuyển lên chuyên ngành

Hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn có một cái nhìn tổng quan về vấn đề muốn đi du học Hàn Quốc cần những gì. Với mong muốn giúp đỡ các học sinh hiện thực hóa ước mơ du học Hàn Quốc. IES luôn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn miễn phí 24/24 qua hotline. Cam kết toàn bộ các thủ tục, hồ sơ đều được xử lý một cách nhanh gọn, đầy đủ với mức chi phí thấp nhất.

Để lại bình luận